Quỹ phát triển ĐHQG-HCM đã hỗ trợ học sinh, sinh viên theo đuổi sự nghiệp học tập của mình trong suốt 14 năm qua. (Ảnh: Tường Vy)

Theo đó, UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh và các đơn vị, cơ quan liên quan xây dựng đề án cho sinh viên trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vay vốn đảm bảo học tập. Đề án nhằm hỗ trợ tài chính cho sinh viên không thuộc đối tượng chính sách của Ngân hàng Chính sách xã hội được vay vốn học tập.

Mục tiêu của đề án là tất cả sinh viên, học viên đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp tại TP Hồ Chí Minh nếu gặp khó khăn về tài chính và có nhu cầu vay vốn để học tập sẽ được nhà trường và Thành đoàn TP Hồ Chí Minh hỗ trợ. Các cơ quan này sẽ xác minh nhu cầu của người học, lập danh sách gửi các ngân hàng thương mại để xét duyệt cho vay. Hình thức cho vay là tín chấp (không cần tài sản đảm bảo).

Trước đó, tại các buổi làm việc với Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh và Hội nghị Hội đồng hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, cho rằng, hiện nay, ngoài sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cần vay vốn học tập thì nhu cầu của nhiều sinh viên khác mong muốn được vay vốn học tập là rất lớn.

Do đó, TP Hồ Chí Minh sẽ cùng các trường đại học và các đơn vị có liên quan quyết tâm xây dựng, huy động nguồn vốn để đảm bảo giải quyết cho tất cả sinh viên đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh được vay vốn để học tập./.

Tường Vy
Theo dangcongsan.vn
https://dangcongsan.vn/giao-duc/sinh-vien-tai-tp-ho-chi-minh-se-duoc-ho-tro-vay-von-643556.html